GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG


                         GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THÁI TÂY

 

  • Trước khi thành lập: Trường liên cấp (1+2) mang tên trường PTCS Hồng Thái A.
  • Sau khi tách trường (năm 1995): Trường mang tên THCS Hồng Thái Tây

             Trường có 22 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, với 252 học sinh. Điều kiện cơ sở vật chất trong nhà trường trong phục vụ dạy và học về cơ bản là đầy đủ. Trình độ chuyên môn của giáo viên đạt chuẩn 100%, trong đó có 70% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Giáo viên trong trường đều là những người có tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu! Có nhiều thầy cô giàu kinh nghiệm nghiệp vụ sư phạm, chuyên môn vững vàng. Đặc biệt việc ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp dạy học.

Trải qua 17 năm xây dựng và phát triển,  trường THCS Hồng Thái Tây đã trở thành trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn I(2016-2021). Trường THCS Hồng Thái Tây luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo, UBND Thị xã Đông Triều và đã đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo cha mẹ học sinh. Định hướng giáo dục của trường THCS Hồng Thái Tây là xây dựng và đào tạo những chủ nhân tương lai có kiến thức, kĩ năng, trình độ học vấn phổ thông cơ sở toàn diện; có nhân cách phẩm chất tốt đẹp. Để đạt được mục tiêu giáo dục nói trên, nhà trường đã luôn quan tâm đến giáo dục hai mặt Văn hoá và Đạo đức trong nhà trường. Hàng năm các phong trào thi đua " Dạy tốt, học tốt" được các thầy cô giáo, các em học sinh hưởng ứng mạnh mẽ.

Trong công tác giảng dạy các thầy cô luôn chú ý thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy có hiệu quả, giúp học sinh hứng thú học tập. Sau mỗi năm học các thầy cô giáo lại tự mình đúc rút những kinh nghiệm từ thực tế giảng dạy để đồng nghiệp cùng tham khảo áp dụng trong những năm sau.

Song song với các hoạt động dạy và học, trường THCS Hồng Thái Tây còn tổ chức nhiều chương trình hoạt động cho giáo viên và học sinh: Phát thanh măng non tuyên truyền An toàn giao thông, CLB học tập, Hội trại, Hội thi các trò chơi dân gian, đóng kịch, tiểu phẩm tuyên truyền lồng ghép trong các giờ chào cờ đầu tuần với hy vọng  mở mang sự hiểu biết, góp phần xây dựng một môi trường " trường học thân thiện học sinh tích cực". Qua đó, các thầy cô giáo và các em học sinh đều cảm nhận được: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Thầy và trò trường THCS Hồng Thái Tây quyết tâm xây dựng nhà trường cùng với hệ thống trường học trong cả nước chung tay "Phấn đấu vì nền giáo dục nước nhà phát triển lớn mạnh ngang tầm thời đại."

                                                                  Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thu Thủy


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu